Quyền lợi và Chế độ

Ngày 12-10-2013 35:40:11

Được coi là một trong 3 thế mạnh cốt lõi cho sự phát triển bền vững của công ty, chính sách nhân sự luôn được quan tâm hàng đầu. Toàn Việt đã và đang xây dựng một chính sách nhân sự ưu việt, những chế độ phúc lợi đặc biệt nhằm thu hút đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, có chuyên môn giỏi để cùng đưa Toàn Việt trở thành Công ty phân phối sản phẩm, thiết bị, đồ chơi ô tô số 1 Việt Nam.

Với phương châm “Đặt con người lên hàng đầu để Công ty ngày càng phát triển”. Công ty luôn cải tiến và phát triển hệ thống chính sách nhân sự vào từng thời điểm phù hợp với sự thay đổi trên thị trường và mang tính cạnh tranh với các tập đoàn đa quốc gia nhằm thu hút nguồn nhân lực, giữ nhân tài. Bên cạnh đó , Công ty luôn tạo ra môi trường làm việc thân thiện, chia sẻ và teamwork, gắn kết, với bầu không khí làm việc thoải mái, với nhiều cơ hội phát triển.

 

                                                             

 

Con người là tài sản quý giá nhất của Công ty. Việc đầu tư về chính sách nhân sự (Lương, thưởng, các chế độ phúc lợi khác..)  được  quan tâm hàng đầu và xem là vấn đề đầu tư mang hiệu quả của Công ty. Chính vì thế, khi làm việc tại Toàn Việt, bạn sẽ nhận được mức lương tương xứng với năng lực và cạnh tranh so với thị trường. Ngoài ra, để khích lệ động viên tích cực nhân viên làm việc, tiền thưởng là yếu tố thúc đẩy nhằm tối đa hóa khả năng hoàn thành mục tiêu công việc. Khi đạt được kết quả theo mục tiêu Công ty mong đợi, bạn sẽ được hưởng các mức thưởng hấp dẫn phù hợp với năng lực từng cá nhân. Nếu bạn là thành viên xuất sắc của Công ty, bạn sẽ được Công ty tạo điều kiện để phát triển nghề nghiệp, song song bên cạnh đó bạn sẽ được hưởng các chế độ thưởng và cổ phiếu từ Công ty. Hơn nữa các chế độ phúc lợi, phụ cấp được Công ty quan tâm hỗ trợ đặc biệt để giúp nhân viên có được điều kiện thuận lợi hoàn thành tốt công việc.

Tin cũ hơn :